Cảm biến lùi MTSM - V4 2,600,000đ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Tần số làm việc 433.92MHz
Điện áp hoạt động 9 – 16V
Dòng tải <300mA
ECU -30 ~ 80 độ°C
Nhiệt độ hoạt động  
Khoảng cách cảm biến 0 – 2.5m
Âm báo động 85±10
Phạm vi hoạt động của cảm biến va chạm Sau: 0.30~2.59m ( 0.3ft~8.4ft)

HÀNG CHÍNH HÃNG

Giá niêm yết công khai

LẮP ĐẶT

Lắp đặt nhanh chóng

BẢO HÀNH

Bảo hành điện tử chính hãng

DỊCH VỤ

Lắp đặt tận nơi

CHI TIẾT SẢN PHẨM

CÓ NÊN LẮP CẢM BIẾN LÙI KHI ĐÃ CÓ CAMERA LÙI?

Camera lùi mang lại tầm nhìn bao quát trực quan, hỗ trợ tuyệt vời cho người lái giải quyết điểm mù lớn nhất ở khu vực phía sau ô tô. Tuy nhiên những vật cản phía dưới bánh xe, không gian hẹp và khi trời tối thì cảm biến lùi ( Reverse parking sensor) sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn.

co-nen-lap-cam-bien-lui-khi-da-co-camera-lui

Có nên lắp cảm biến lùi khi đã có camera lùi

Cảm biến lùi ( Tên gọi khác: Cảm biến va chạm, thiết bị cảnh báo chống va chạm) và camera lùi đều có tính năng chung là hỗ trợ người lái xe tránh va quẹt gây tai nạn, rất hữu ích và cần thiết kể cả với lái xe lâu năm. Vậy để tăng độ an toàn khi tham gia giao thông, bạn có thể trang bị cả hai tính năng tuyệt vời này.

1. CẢM BIẾN LÙI 4 MẮT

Cảm biến lùi 4 mắt gắn ở phía sau xe ô tô, điểm mạnh giúp lái xe dễ dàng lùi xe trong không gian nhỏ. Thay vì chỉ phụ thuộc mỗi camera 360 độ khi lùi xe, bạn có thể kết hợp thêm cảnh báo âm thanh và khoảng cách mà cảm biến lùi đưa ra để có được quyết định nhanh và tối ưu hơn.

cam-bien-lui-4-mat

Cảm biến lùi 4 mắt

2. CẢM BIẾN LÙI 6 MẮT

Dòng cảm biến lùi 6 mắt hay có tên gọi là cảm biến tiến lùi, vị trí lắp đặt 4 mắt ở vị trí phía dưới và 2 mắt ở vị trí đầu xe. Cảm biến va chạm trước sau giúp cải thiện điểm mù, góc khuất và phát hiện vật cản nhỏ như nhánh cây, tảng đá, thú cưng,... Đặc biệt xe tải, xe càng lớn càng tiện lợi.

cam-bien-lui-6-mat

Cảm biến lùi 6 mắt

3. CẢM BIẾN LÙI 8 MẮT

Bộ cảm biến lùi 8 mắt hay có tên gọi khác là cảm biến xung quanh, có hai cách lắp 4 mắt trước 4 mắt sau hoặc 2 mắt trước 2 mắt hông và 4 mắt sau xe. Đánh giá là lựa chọn toàn diện, khá tốt giúp người lái mới dễ dàng do khoảng cách an toàn phía trước sau và vật cản.

cam-bien-lui-8-mat

Cảm biến lùi 8 mắt

BẢNG BÁO GIÁ CẢM BIẾN LÙI THÁNG 7/2023

Cập nhật trung bình bảng báo giá cảm biến lùi ô tô chính hãng tháng 7/2023 mới nhất, các thương hiệu phổ biến trên thị trường hiện nay giúp bạn dễ lựa chọn.

Bảng giá cảm biến lùi ô tô T7/2023

Thương hiệu

Giá ( VNĐ)

Steelmate

2,6 ~ 3,6 triệu

Zestech

4 triệu

Lifepro

1,1 ~ 1,6 triệu

Icar

1,2 ~ 4,5 triệu

Giá một bộ cảm biến lùi khá rẻ và đa dạng, gợi ý bạn có thể chọn thương hiệu nổi tiếng và sản phẩm khả năng chịu nhiệt tốt. Nổi bật được nhiều người tin dùng là thương hiệu STEELMATE, cảm biến lùi sóng hồng ngoại có độ chính xác cao.

Thiết kế thích ứng mọi điều kiện môi trường và nhiều dòng xe ô tô phổ biến ở Việt Nam như Sedan, Hatback, Minivan, Truck,... Đồng thời là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất cảm biến phụ trợ ô tô, chế độ bảo hành tốt trải dài khắp Việt Nam nên được nhiều tài xế sử dụng.

HƯỚNG DẪN LẮP CẢM BIẾN LÙI Ô TÔ

Bước 1: Khảo sát những vị trí lắp cảm biến lùi, một số dòng Ford có cảng sắt nên cần kiểm tra trước.
Bước 2: Để xác định vị trí khoan, tiến hành đo chiều ngang để xác định tâm và độ cao lắp cảm biến từ 50 - 70cm so với mặt đất. Lưu ý kiểm tra chắc chắn vị trí lại trước khi khoan, không lắp quá thấp làm nhận nhầm tín hiệu từ mặt đường hoặc quá cao không nhận diện được vật cản.

huong-dan-lap-dat-cam-bien-lui-o-to

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến lùi trên ô tô

Bước 3: Thực hiện lắp cảm biến đi dây, cài đặt và kết nối nguồn với đèn lùi ô tô. Hầu hết cảm biến bạn cũng có thể sơn đầu cảm biến trùng với màu xe nếu thích, không làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động.

huong-dan-lap-dat-cam-bien-lui-o-to

Hướng dẫn lắp cảm biến lùi trên ô tô 1

Bước 4: Khởi động và cài số lùi để kiểm tra cảm biến.

HƯỚNG DẪN LẮP CẢM BIẾN LÙI ĂNG TEN KHÔNG KHOAN LỖ

1. Mở cốp sau, lắp loa và bộ xử lý cảm biến lùi vào cốp;
2. Lấy nguồn ( đèn lùi phía sau nối với dây đỏ, dây đen lấy mass);
3. Lắp cảm biến lùi ăng ten vào phía sau, trong cốp xe;

huong-dan-lap-dat-cam-bien-lui-ang-ten-khong-khoan-lo

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến lùi ăng ten, không khoan lỗ

4. Cắm ăng ten và giắc cắm loa vào bộ xử lý;
5. Khởi động và cài số lùi để kiểm tra cảm biến.

CẢM BIẾN LÙI LÀ GÌ?

Tìm hiểu thêm cảm biến lùi viết tắt PAS ( Parking Assist System), là bộ thiết bị điện tử hỗ trợ lùi và đỗ xe an toàn cho người lái. Tác dụng khi vào số lùi, cảm biến giúp phát hiện vật cản xung quanh xe và gửi cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh cho tài xế.

cam-bien-lui-la-gi

Tác dụng của cảm biến lùi

PHÂN LOẠI VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CẢM BIẾN LÙI

Phân loại cảm biến lùi ô tô có 3 loại phổ biến là sóng siêu âm, cảm biến lùi điện từ và cảm biến lùi ăng ten không khoan lỗ.

1. Cảm biến lùi sóng siêu âm

Ưu điểm tầm hoạt động cảm biến sóng siêu âm là từ 2 - 450cm và độ chính xác cao chỉ phụ thuộc vào lập trình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cảm biến sóng siêu âm được ứng dụng rất nhiều để đo mực nước, độ cao, đếm sản phẩm, trong y khoa để siêu âm chẩn đoán, siêu âm trị liệu và đặc biệt rất phù hợp ứng dụng trong ngành phụ trợ ô tô cụ thể là cảm biến lùi để đo khoảng cách.

nguyen-ly-hoat-dong-cam-bien-lui-4-6-8-mat

Nguyên lý hoạt động cảm biến lùi 4,6,8 mắt

Nguyên lý hoạt động cảm biến lùi dạng sóng siêu âm ( Ultrasonic Sensor) sẽ phát ra xung rất ngắn tầm 5 Microseconds với tần số cao liên tục từ chân Trig của mạch cảm biến. Sau đó phát ra xung HIGH từ chân Echo, khi nhận được tín hiệu phản hồi nếu gặp chướng ngại vật sẽ gửi cảnh báo âm thanh và hiển thị trên màn hình.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-mach-cam-bien-lui

Nguyên lý hoạt động của mạch cảm biến lùi 

2. Cảm biến lùi điện từ

Cách hoạt động của cảm biến lùi dạng điện từ ( Inductive Sensor) phát ra tín hiệu hình sóng elip, khi gặp vật cản sẽ gây nhiễu từ trường. Lúc này bộ xử lý ( ECU) của cảm biến lùi sẽ phát hiệu tín hiệu bị nhiễu và gửi cảnh báo đến tài xế.

3. Cảm biến lùi ăng ten, không khoan lỗ

Cảm biến lùi ăng ten không khoan lỗ điểm cộng là không có điểm chết như cảm biến mắt. Nguyên lý hoạt động cảm biến không khoan lỗ khá giống cảm biến mắt, liên tục phát ra tín hiệu sóng radar để quét khi cài số lùi. Khi gặp vật cản sẽ gửi tín hiệu về bộ xử lý.

cam-bien-lui-ang-ten-khong-khoan-lo

Cảm biến lùi ăng ten không khoan lỗ

Cảm biến lùi có kích thước mini nhỏ nhắn, khá đa dạng màu sắc bạc, đen, trắng, đỏ,... nên gắn sẽ không thay đổi nhiều về so với ban đầu. Đây là một trong những tính năng hỗ trợ lái xe an toàn tuyệt vời trên ô tô, kết hợp kính chiếu hậu cùng camera lùi sẽ giúp tài xế dễ dàng lùi và đậu xe dễ dàng hơn. 

Câu hỏi thường gặp về cảm biến lùi ( FAQ)
enlightenedLỗi cảm biến lùi kêu bất thường?
- Cảm biến lùi không có vật cản mà vẫn kêu bất thường, mở đầu bảo vệ cảm biến để kiểm tra vệ sinh. 
enlightenedLỗi cảm biến lùi kêu liên tục?
- Cảm biến lùi kêu liên tục có thể ( 1) do bị nhiễu xung, mua mạch lọc nhiễu cảm biến để khắc phục hoặc ( 2) do đặt sai vị trí quá gần mặt đất nên luôn báo có vật cản, cần cẩn thận trước khi khoan đặt vị trí.
enlightenedCảm biến lùi không kêu?
- Cảm biến lùi không kêu có thể sau khi rửa xe, tiến hành sấy khô nếu không kêu khả năng hư hỏng cao nên tiến hành thay thế.

Hotline tư vấn hỗ trợ 24/7

0969 68 50 86